3 Bước phải biết đối với thư xin việc cấp điều hành

Cố gắng tìm hiều xem công việc của bạn cần một lá thư xin việc như thế nào?

Các chủ đề của thư xin việc dường như khá rối với người tìm việc ở các cấp độ khác nhau. Làm thế nào bạn có thể chắc rằng, bạn đang đọc một bản thư xin việc được viết một cách cẩn thận.

Có thể tin tường được không khi thư xin việc có thể phân biệt được bạn trong quá trình kiếm việc với vai trò điều hành?

Dưới đây là 3 lời khuyên để xem xét cẩn thận trong việc viết và gửi một lá thư xin việc hấp dẫn cho vị trí lãnh đạo của bạn:

1 – Thư xin việc được đọc bởi nhà tuyển dụng

Các công ty khác nhau sẽ có chế độ và quá trình tuyển dụng khác nhau. Nhưng theo một cuộc điều tra được chính thức công bố trên About.com, một số nhà tuyển dụng nhấn mạnh rằng, một là thư xin việc  tốt sẽ thúc đẩy cơ hội được lựa chọn trong một buổi phỏng vấn cấp điều hành.

Quá trình nghiên cứu trong các lĩnh vực ngành nghề chỉ ra rằng gần 2/3 các công ty tuyển dụng đọc thư xin việc và ½ trong số đó xem xét việc đọc đó là quan trọng

Bạn sẽ không biết mình sẽ phải đối phó với nhà tuyển dụng nào. Vậy tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ để không mất đi những cơ hội tuyệt vời.

2 – Nhà tuyển dụng thường không quan tâm đến một lá thư xin việc dài dòng – nhưng vẫn cần một lời giới thiệu ngắn gọn và súc tích.

Hầu hết nhà tuyển dụng cấp quản lý sẽ nói cho bạn biết họ ít khi sử dụng tới một lá thư xin việc. Quả thật, vì họ là một chuyên gia trong việc tìm hiểu và chọn lọc resume , họ sẽ nhận ra  được trình độ và năng lượng thực sự của bạn, thậm chí họ còn xem thư xin việc của bạn là một phần phiền phức trong quá trình nộp đơn ứng tuyển.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận thấy có một số nhà tuyển dụng lại chủ trương dùng thư xin việc để tuyển dụng  – ngay cả khi họ không muốn xem xét nó.

Vì vậy, nếu đã nhắm nhà tuyển dụng nào đó là đối tượng dự định của bạn, hãy giữ cho thư xin việc giới thiệu ngắn gọn và tập trung vào các sự việc ( tiêu đề bao gồm các vị trí bạn đang theo đuổi,  khả năng làm việc, loại ngành nghề bạn đang nhắm tới) .

3 – Một số nhà tuyển dụng thích đọc thư xin việc hơn resume của bạn.

Bạn có tin vào điều đó không?  nhiều nhà tuyển dụng thích đọc thư xin việc của bạn (thậm chí có thể coi trọng nó hơn nhiều so với resume của bạn) , vì họ tin tưởng rằng, nó cung cấp cái  nhìn sâu sắc và toàn diện về tính cách của bạn.

Địa điểm đề cập trong thư xin việc ý nghĩa nhất là khi bạn trình bày một công ty trực tiếp – chứ không phải bắt đầu bằng công việc hay vị trí nào đó .

Bạn có thể sử dụng thư xin việc để giải thích sự quan tâm của bạn trong công ty và những giá trị bạn có thể cung cấp cho họ .

Tóm lại, thể hiện bằng thư xin việc chuyên nghiệp và thuyết phục có thể là công cụ mạnh nhất bạn có thể sử dụng trong quá trình tìm việc.

Sẽ luôn có nhiều cơ hội tuyển dụng trong suốt quá trình kiếm việc nếu như  thư xin việc của bạn hấp dẫn.