5 mẹo tuyệt vời để tiến hành tìm việc một cách tốt nhất

5 mẹo tuyệt vời để tiến hành tìm việc một cách tốt nhất

Tìm việc mới là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Bạn nên tìm các công việc liên quan đến vị trí bạn đủ tiêu chuẩn nhưng vị trí đó cũng có một mức lương tốt đi kèm với một số phúc lợi.

 

Để việc tìm kiếm được thuận lợi, bạn cần phải làm một số việc trước khi bạn bắt đầu ứng tuyển hoặc phỏng vấn. Trước hết bạn cần có resume phù hợp, nó cung cấp đầy đủ về kinh nghiệm làm việc và khả năng chuyên môn của bạn, hãy cố gắng trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể nhưng không bỏ qua các chi tiết quan trọng. Tiếp theo bạn cần có các thông tin tham khảo bởi vì nhà tuyển dụng muốn nghe những thông tin thực về ứng viên tiềm năng.

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ bây giờ bạn có thể bắt đầu tìm. Dưới đây là năm lời khuyên giúp quá trình tìm việc trôi chảy hơn:

– Đánh giá kỹ năng, điểm mạnh, điểm yếu. Hãy thử kết hợp những gì bạn có thể làm và được đào tạo để làm việc với các vị trí tiềm năng bởi vì những việc không phù hợp với kỹ năng có thể không mang lại hiệu quả trong quá tình tìm kiếm.

– Đánh giá mong muốn của bản thân. Nếu bạn có mười năm kinh nghiệm ở cấp quản lý thì chắc bạn không muốn ngồi vào vị trí “bắt đầu”. Hãy chắc chắn bạn biết mình muốn gì và cố gắng tìm công việc không chỉ phù hợp với  khả năng mà còn có giá trị thực tế. Đôi khi điều này có thể không thực hiện được nhưng càng gần với mục tiêu của bạn càng tốt.

– Tìm kiếm việc làm thu hẹp theo vị trí, loại công việc, tiền lương. Bạn không muốn phí thời gian sau đó chỉ nhận được mức lương tối thiếu nếu bản thân vượt cả tiêu chuẩn yêu cầu. Bạn càng tập trung vào quá trình tìm việc, bạn càng ít lãng phí thời gian vào những vị trí không phù hợp. Nhưng hãy thành thật với chính mình, nếu bạn chỉ đủ khả năng cho một vị trí “bắt đầu” thì hãy chấp nhận vị trí đó và cố gắng học hỏi, phát triển nghề nghiệp hơn nữa.

– Nâng cao kỹ năng. Nếu là một lập trình viên máy tính nhưng trong năm năm qua bạn không tham gia một khóa học mới nào thì bạn cần thêm một hoặc hai chứng chỉ vào resume trước khi bắt đầu tìm việc mới. Hoặc ít nhất tham gia vào các khóa học nâng cao trong quá trình làm việc trước khi bắt đầu ứng tuyển công việc mới.

 

– Sử dụng các công cụ trong tầm tay. Quá trình tìm việc dựa trên nhiều cơ sở: tìm việc online, trên giấy tờ, trên báo, tạp chí. Càng mở rộng qui mô tìm kiếm thì càng tốt cho bạn.

 

Không có cách nào gọi là kỳ diệu để tìm một công việc hoặc đảm bảo công việc bạn tìm là “lý tưởng” nhưng hãy  thực tế, là chính mình trong quá trình tìm kiếm thì bạn sẽ tìm được việc phù hợp. Dành thời gian để đánh giá bạn đang ở đâu trong sự nghiệp cũng như khả năng, kinh nghiệm, nền tảng của bạn và chắc chắn bạn chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết trước khi tìm việc. Với sự kiên nhân, một chút tự tin, bạn sẽ sớm thành công trong quá trình tìm việc.