6 Lý do vì sao bạn không nhận được việc

6 Lý do vì sao bạn không nhận được việc

“ Chuyện gì …tại sao …” Đó là loại câu hỏi xuyên suốt qua tâm trí khi bạn nhận được một email từ chối cho một công việc mà bạn nghĩ rằng bạn hoàn toàn xứng đáng cho vị trí đó. Buổi phỏng vấn đã trôi qua đầy căng thằng – cảm xúc vẫn còn dư âm ….Sau đó bạn nhận được gì? Tại sao bạn lại nhận được một email trả lời tự động với nội dung từ nơi bạn phỏng vấn  “ Có quá nhiều ứng viên tốt- chúc bạn may mắn lần sau ”

Đôi khi, nếu bạn đang thực sự may mắn, bạn có thể nhận được một số hình thức định hướng trong email hoặc cuộc gọi từ nhà tuyển dụng . Điều này có thể là “ Tìm một người có kinh nghiệm hơn.” Hay “ Bạn đã làm rất tốt, nhưng chúng tôi muốn tìm kiếm điều đặc biệt hơn.”  Vậy nên, hãy làm một số công việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn kế tiếp.

Tại đây có 6 lý do tại sao bạn lại không có được một công việc mà bạn nghĩ chắc rằng mình sẽ được nhận. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào công nhận điều này, nhưng đáng tiếc là nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ . Nếu bạn nhận thấy mình có mặt một trong những lý do này , hãy tiếp tục tìm kiếm nơi nào công nhận giá trị thực sự của bạn.

Lý do 1: Chúng tôi không thích bạn

Mọi người đều rất khác biệt nhau trong tính cách , để một nhóm hoạt động tốt cùng nhau thì phải học hỏi theo một cách đặc biệt nào đó. “ Những cái có vẻ giống với khả năng” bạn đề cập trên Cv không phải là nhân tố quyết định bạn có phải là người thích hợp cho tổ chức hay không – Hãy mặt đối mặt với nhà tuyển dụng và làm tốt công việc của mình.

+  Không có nhiều lợi thế khi bạn đưa ra một tính cách mà bạn nghĩ rằng người khác sẽ thích. Sẽ rất khó khăn trong việc duy trì những hành động thuyết phục trong tháng đầu tiên bạn được nhận việc. Hãy luôn là chính mình ( Những điều tốt nhất của chính bạn) . Nếu người phỏng vấn không hiểu cho “ tính cách” của bạn – tốt hơn là tiếp tục tìm kiếm nơi mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Lý do 2: Bạn không đủ lực hút  

Chờ đợi liên tục….Người ta có thực sự đánh giá một quyển sách thông qua bìa của nó hay không ? Nhà tuyển dụng cũng là một con người – Họ cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Điều này cũng không hẳn đúng với mọi người, nhưng có một sự thật là sự chuyên nghiệp trong  phòng làm việc, sẽ luôn được chú ý hơn so với một khuôn mặt đẹp .

+  Hãy nỗ lực trước khi bạn đi vào một buổi phỏng vấn. Hãy xem xét những điểm sắc bén nơi bạn và toàn tâm toàn ý với nó. Nếu bạn cảm thấy mình không có cơ hội làm việc vì những ứng viên  “ kiểu mẫu” có lợi thế hơn bạn đã đi vào phỏng vấn trước đó – Hãy xem đó là cơ hội tốt để bạn học tập , và tìm kiếm công việc trong  một công ty xem trọng năng suất làm việc của bạn.

Lý do 3: Bạn năng nổ thái quá

Bạn có thể năng nổ hơn, cuốn hút hơn, thay đổi hơn  so với con người “ bị động” trước đó.  Bạn có thể là người  “ kiểu mẫu” , bước vào phòng phỏng vấn nhưng lại không có được công việc mình muốn vì – bạn thu hút thái quá . Vậy tại sao bạn lại phải tốn kém công sức để tìm kiếm một công việc? Rất đơn giản vì người phỏng vấn có thề cảm nhận được sự năng nổ thái quá từ bạn, lúc này bạn sẽ quên mất sự hiện diện của họ cũng như những điều khác đang diễn ra trong phòng phỏng vấn.

+  Hãy chắc rằng, nếu công việc bạn đã và đang tìm kiếm cần một người “kiểu mẫu”  – và bạn là ứng cử viên sáng giá nhất.  Hãy mang theo một hồ sơ bao gồm những thành tích trong quá khứ, những hoạt động mạnh mẽ bạn đã thực hiện trước đây.

Lý do 4: Chúng tôi đã từng tuyển dụng  người quen của bạn.

Một khi công việc đã được đăng lên, ai cũng có thề thấy và ứng tuyển nếu muốn. Một người bạn cũ, hay đồng nghiệp cũ, là những người mà nhà tuyển dụng có thể đã từng làm việc và họ sẽ so sánh những người đó với bạn

Lý do 5: Chúng tôi dự định tuyển dụng nội bộ

Có một sự thiết lập ngay từ đầu? Đó là một sự thật “ phũ phàng” ! Nếu họ muốn đưa một ai đó trong nội bộ, và so sánh những điểm tích cực của người đó với bạn, điều đó có thể xảy ra và bạn sẽ không thu hút được ai hết.

+   Cũng giống như lý do bên trên, bạn không thể mất việc vì lý do cá nhân như vậy.  Hãy để nó trôi qua tâm trí và tâm sự với bạn bè của mình. Bạn gần như không thể biết được tất cả những “ biến động” bên trong công ty, nên bạn cũng không cần đặt  nặng tư tưởng của mình vào nó.

Lý do 6 : Chúng tôi tìm một người dễ khai khác

Kinh nghiệm –  Có vẻ như mọi người ai cũng muốn thể hiện kinh nghiệm, nhưng làm thế nào thể hiện được nó khi không được trao cơ hội. Một vài nhà tuyển dụng sẵn sàng thương lượng để làm giảm “ giá trị” của bạn. Trả ít lương, hoặc thậm chí là không lương để đổi lấy kinh nghiệm trên Cv của bạn. Điều này hầu như không công bằng, nhưng trên thị trường “ cắt cổ” ngày nay. Đó là một chiến thuật mà nhà tuyển dụng có thề dễ dàng áp dụng trong việc triển khai cắt giảm chi phí.