8 LỖI CẦN TRÁNH TRONG CÔNG VIỆC “THỰC SỰ” ĐẦU TIÊN CỦA BẠN

Những điều không nên làm khi gia nhập vào một đội ngũ lao động chuyên nghiệp dành cho những sinh viên mới ra trường (và cho mọi người khác)

Bạn đã tốt nghiệp Đại học và có được một công việc trong một nền kinh tế khó khăn.

Xin chúc mừng! Nhưng giờ đây một công việc thực sự sẽ bắt đầu.

Để tạo cho công việc đầu tiên của bạn một bước đệm và không phải là đường cùng, cố gắng tránh 8 cái bẫy sau:

  1. Không kiên nhẫn

Bạn muốn bắt đầu tạo một đóng góp có ý nghĩa vào những ngày đầu tiên của mình, nhưng có một ranh giới mỏng manh giữa việc đi đầu và tỏ ra quá tự tin.

“Điều đầu tiên mà tôi muốn đề xuất là đừng dồn hết toàn lực và khăng khăng vào mục đích của mình ngay lập tức”, “tập trung vào việc công việc được hoàn thành như thế nào, mọi người khác nuôi các ý tưởng ra sao” – Alexandra Levit – tác giả của They Don’t Teach Corporate in College nói.

Khi bạn có một cảm giác về việc tình hình hoạt động của Cty ra sao, hãy cung cấp cho sếp của bạn vài ý tưởng cho sự phát triển và hỏi về phản hồi của sếp.

  1. Trở nên quá kiên nhẫn

Bạn không nên đến cuộc họp phòng ban lần đầu tiên với cả một danh sách của những thay đổi được đề xuất, cũng như không nên dùng một tháng đầu tiên của bạn để ngồi một chỗ tại không gian làm việc của mình và đợi các đồng nghiệp mới của bạn đến giới thiệu về họ.

Thay vì vậy, bạn hãy tìm hiểu, làm quen những đồng nghiệp mới của mình và công việc của họ. “Đừng có một thái độ kém, bởi vì mọi người sẽ không chú ý tới bạn” – Levit nói.

  1. Sử dụng công nghệ một cách bất hợp lý

Dù cho được nhắn tin trong suốt buổi họp kinh doanh hay đăng bài lên Facebook từ bàn làm việc của bạn sẽ phụ thuộc vào văn hóa của Cty.

Levit khuyên nên để ý những gì mọi người xung quanh đang làm. Các đồng nghiệp của bạn dùng email hay tin nhắn? Sử dụng laptop trong suốt cuộc họp có được hay không? Hay nghe iPod trong lúc làm việc có được hay không? “Mỗi nơi làm việc đều khác nhau” – cô ấy nói.

  1. Tạo một ấn tượng ban đầu không tốt

Từ trang phục làm việc cho tới cái bắt tay của bạn, mọi người sẽ hình thành các quan điểm về bạn từ rất sớm. “Hãy thật lưu tâm về các hành động của bạn ra sao khi bạn gặp mọi người trong lần đầu tiên” – Levit nói.

Hãy tạo một động lực đặc biệt để nhớ tên của mọi người và một vài điều gì đó về họ. Đừng tốn hết 2 tiếng của giờ nghỉ trưa, dù cho bạn không có nhiều việc để còn có thể làm. Và để ý những dấu hiệu của các đồng nghiệp đó là thời gian quy định. “Bạn nên đừng bao giờ là người ra đầu tiên và cũng đừng là người về cuối cùng” – Levit nói.

  1. Không thảo luận mục tiêu của bạn với sếp.

Bạn nên nhận ra các mong đợi của sếp dành cho bạn là gì trong 90 ngày đầu tiên. “Liên lạc cơ bản với quản lý của bạn một cách thường xuyên”, “đảm bảo rằng tất cả mọi người đều hiểu vấn đề đó” – Peter Jacobs nói.

  1. Không hiểu về sếp của bạn

Có thể sếp của bạn không thích giao tiếp theo cùng cách mà bạn giao tiếp, và nó quan trọng cho bạn phù hợp với sự ưa thích của sếp. Jacobs nói rằng bạn nên hỏi bản thân bạn rằng “một người nào đó thích tiếp nhận thông tin như thế nào? Bao lâu một lần?”

  1. Làm việc một mình

Sếp của bạn là một nguồn rất tuyệt, nhưng để xây dựng một nghề nghiệp vững chắc, bạn sẽ cần lời khuyên từ nhiều nguồn khác nhau hơn. “Tìm những người mà có thể là một người dày dạng kinh nghiệm và là một người biết lắng nghe đúng như bạn thực hiện và phát triển” – Jacobs nói.

  1. Không đánh giá cao công việc

Công việc của bạn không phải là “tốt nhất trong các công việc hàng đầu” – Levit nói, nhưng bạn có thể xem nó như một cơ hội để đạt được những kinh nghiệm mới, biết được nhiều hơn về giới kinh doanh and tạo ra mạng lưới các mối giao thiệp chuyên nghiệp có giá trị.

“Bạn cũng có thể dung thời gian để chăm sóc bản thân và học hỏi càng nhiều càng tốt, bởi vì bạn sẽ không thể có thời gian đó mãi” – cô ấy nói thêm.