Bạn thể hiện như thế nào trong tập thể?

Bạn thể hiện như thế nào trong tập thể?

Mong muốn phát triển sự nghiệp là điều tự nhiên nhưng trên thực tế làm công việc làm này thì hết sức phức tạp. Nhiều người có suy nghĩ mặc định muốn có được công việc tốt hơn thì phải thay đổi chỗ làm, nhưng thường có nhiều cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển với công ty hiện tại, và không chỉ trong một bộ phận của công ty bạn đang làm việc.

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty nhỏ thì bạn có cơ hội biết khá nhiều những gì mọi người đang làm và ai đang hướng đến vị trí nào. Trong các công ty lớn có nhiều việc mà bạn không được biết, đặc biệt là ở các phòng ban khác, do đó bạn cần theo dõi bản tin hoặc thông báo nội bộ cũng như tế nhị trong các kết nối nội bộ.

Chú ý cấp trên

Tạo thói quen đi sớm về trễ. Chỉ cần cho ông chủ biết bạn hoàn toàn đúng và không phải một torng số những người luôn chọn việc dễ để làm.

Bạn có thể viết báo cáo cho một số cấp quản lý ở trên bằng email vào buổi sáng sớm hoặc trễ vào buổi tối để nhấn mạnh giờ bạn đang làm việc. Tuy nhiên bạn cần chú ý cách bạn quản lý nó nếu công ty trả thêm tiền làm thêm giờ, đừng để mọi người hiểu bạn kéo dài thời gian làm việc chỉ để tăng thu nhập.

Nếu thật sự yêu thích công việc hãy cố gắng hết sức và cho mọi người biết bạn đã làm tốt ra sao. Nâng cao hơn nữa triển vọng của bản thân bằng cách xây dựng hình ảnh một người có suy nghĩ tích cực. Đầu tiên hãy là người tình nguyện cho bất kỳ nhiệm vụ nào, cho dù công việc liên quan đến xã hội, giúp tổ chức tiệc hoặc kỳ du lịch.

Luôn luôn sẵn sàng làm nhiều việc hơn một chút so với dự kiến hay trong mô tả công việc. Tuy nhiên nếu bạn đảm nhận thêm nhiệm vụ, trách nhiệm thì không nên hứa nhiều và hãy làm cho đến khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không có lời khen nào dành cho kẻ nói nhiều nhưng làm ít, như một quy tắc chung bạn nên hứa ít, làm nhiều.

Hãy chú ý đến cách thể hiện bản thân. Bạn nhìn cách ăn vận của cấp trên và có thể mặc tương tự như vậy, tuy nhiên cũng không nên mô phỏng nhãn hiệu quần áo của sếp. Phong thái đó sẽ cho họ thấy bạn đang làm việc để tiến lên các bậc quản lý tiếp theo.

 

Xây dựng bảng thành tích

Thông thường thì bạn không đưa cho Sếp CV, có tài liệu chứng nhận về những gì bạn đạt được để có một khoảng tiền thưởng lớn hoặc sự thăng tiến. Tuy nhiên bạn nên giữ một bản lưu trữ tất cả những việc đã thành công và xem xét hồ sơ của những người đi trước và đồng nghiệp ở vai trò tương tự, nếu bạn thể hiện tốt hơn hãy cho Sếp biết nhưng không làm bẽ mặt họ.

Tham gia tất cả các khóa học đào tạo liên quan, tìm cách để nâng cao khả năng của bản thân. Hãy dành thời gian để đọc các tạp chí thương mại và chia sẻ kiến thức với đồng nghiệp, xem xét việc tham gia các lớp học buổi tối trong lĩnh vực chuyên môn cũng như kỹ năng.

 

Làm việc với đồng nghiệp cũ

Nếu bạn được thăng tiến sau một thời gian làm việc thì bạn sẽ quản lý đồng nghiệp cũ. Đó là một tình huống khó khăn và đòi hỏi độ nhạy cảm, khéo léo trong một phạm vi rộng lớn. Đây là nơi nhiều người mới được thăng tiến nhưng thất bại, và họ phải trở về vị trí cũ một khi thời gian thử việc kết thúc. Đó là một trải nghiệm chắc chắn bạn muốn tránh.

Đừng ngại hỏi Sếp để được hướng dẫn cách xử lý những tình huống này, giao tiếp rõ ràng với đồng nghiệp cũ, nhân viên dưới quyền. Sử dụng sự khôn ngoan của bản thân và suy nghĩ về cách bạn muốn giải quyết tình huống tương tự. Đừng để bất kỳ sự bất bình âm ỉ nào bùng phát thành xung đột toàn diện, nếu mọi người phát sinh vấn đề với vị trí mới của bạn thì có gắng giải quyết nhanh chóng.

Tìm hiểu xem điều gì là nguồn cảm hứng và động lực thúc đẩy nhân viên của bạn và tập trung vào đó. Đó là cách tốt nhất để xây dựng một đội ngũ trung thành và đáp ứng mục tiêu quản lý của bạn. Đừng nên thể hiện “cái tôi” quá lớn khi được thăng tiến, cũng như không nên quá thân mật với nhóm làm việc mới, bạn ở đây để làm việc chứ không phải kết bè phái.