diem-manh-diemyeu

Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì? 

Chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề: Khi được hỏi “ Điểm mạnh nhất của bạn là gì?” , đó không phải là một câu hỏi mẹo. Câu hỏi đó không được thiết kế để “ bắt bẻ” bạn, nó tạo cho bạn một khoảng thời gian đủ dài để tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt. Vậy nên, bạn hãy chắc rằng mình đã suy nghĩ và chuẩn bị trước khi buổi phỏng vấn diễn ra.

Có một điều khác biệt là câu hỏi này sẽ không được nhà tuyển dụng hỏi sớm trong một buổi phỏng vấn. Nó thường là câu hỏi cuối cùng, khi người phỏng vấn đã tìm hiểu mọi thông tin bắt buộc và muốn biết nhiều hơn nữa về con người bạn( cũng như hỏi thêm đâu là điểm mạnh của bạn)

Hãy nghĩ đây là một câu hỏi mang tính cá nhân được hỏi theo một cách thiết thực . Cũng chính là cơ hội cho bạn “ bán mình” trước nhà tuyển dụng. Họ không biết về những gì bạn đã sắp xếp , vậy nên hãy cố gắng suy nghĩ về quan điểm của nhà tuyển dụng trước khi trả lời câu hỏi của họ, điều này giúp bạn trở nên phù hợp hơn . Họ có nhận định tốt về những kỹ năng và thuộc tính trên Cv của bạn, nhưng họ vẫn muốn có một cái nhìn khác từ bạn chứ không chỉ từ những thông tin “ khuôn sáo” bình thường. Vậy nên,  bạn phải nói điều gì đó chân thật và thuyết phục.

diem-manh-diemyeu

Bạn có điều gì hấp dẫn? Hãy làm điều gì đó mang lại cho họ một cái nhìn sâu sắc. Cách bạn trả lời, cũng như cách mà bạn nói, hãy mở ra cho họ biết con người thực sự của bạn..

Mặt khác, đừng nên lặp đi lặp lại những thông tin như: sự ham muốn, tham vọng, sự cam kết và nhiệt tình của bạn theo một cách “ sáo rỗng” . Đừng trả lời câu hỏi đó một cách “ lưu loát” ngay cả khi nó nghe có vẻ không thực tế.

Vậy, Điểm mạnh của bạn là gì? Bạn nghĩ gì về chúng? Bạn có trung thực hay không? Bạn có đủ tự tin để nói về chúng một cách thuyết phục hay không?

Bạn cần phải trả lời theo một cách bình thản và tự tin trong khi vẫn kiểm soát sự căng thẳng trong buổi phỏng vấn . Nếu cần thiết, hãy nói về một vài phẩm chất có ý nghĩa hơn là liệt kê kể lể và nói nhiều.

Đây là một hình thức “ bán mình” bằng cách nhẹ nhàng mời mọc, chứ không phải là bán cứng ( một hình thức bắt buộc) . Bạn phải suy nghĩ về những điểm mạnh của mình trước. bạn có khả năng thích nghi không? Có bình tĩnh dưới áp lực không? Có sáng tạo? Trung thành và tháo vát không? Ghi lại những suy nghĩ và sau đó thể hiện chúng trước nhà tuyển dụng để họ cảm thấy bạn phù hợp. chứng minh những điểm mạnh này trong những tình huống cụ thể. Những ví dụ thú vị sẽ củng cố nhiều hơn cho sự phát biểu của bạn, kiểm soát những gì mình sẽ nói và làm cho nó trở nên hấp dẫn.