nhung-cau-hoi-phong-van-khong-can-tra-loi

Giải quyết câu hỏi phỏng vấn mang tính phân biệt đối xử

Giải quyết câu hỏi phỏng vấn mang tính phân biệt đối xử

 Phỏng vấn xin việc là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm một chút về bạn, nhưng có một vài câu hỏi bạn có thể yêu cầu để không phải trả lời.

Phỏng vấn xin việc có thể gây căng thẳng, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm với họ, thậm chí có những câu hỏi phỏng vấn “ không hợp lý ” , khiến  bạn có cảm giác không thể chấp nhận được.nhung-cau-hoi-phong-van-khong-can-tra-loi

May mắn thay, luật pháp luôn bảo vệ bạn, bạn không cần phải lo lắng trong việc không sẵn lòng trả lời các câu hỏi khiến bạn cảm thậy bị phân biệt đối xử  theo một cách nào đó.

Suy nghĩ hợp lý và trả lời một cách kiên định

Có rất nhiều điều luật bao hàm trong sự phân biệt đối xử , nhưng có nhiều tổ chức lớn không chắc tự giác muốn thực thi những hành động pháp lý đó . Họ có danh tiếng cần bảo vệ  và có những người nhân sự thích hợp để phỏng vấn bạn.

Nếu bạn nhận được một câu hỏi yêu cầu biết về tuổi tác, tình trạng hôn nhân hoặc thông tin tổng hợp nào đó , bạn có thể hỏi rõ nhà tuyển dụng tại sao lại muốn biết về những vấn đề đó.

Nếu nó không ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, bạn có thể từ chối trả lời một cách lịch sự và người phỏng vấn không thể bắt buộc bạn được.

Có một vài câu hỏi mang tính chất phân biệt bao gồm:

+ Nơi sinh, dân tộc và tôn giáo của bạn :  Trong khi người phỏng vấn có quyền hợp pháp để hỏi bạn trong buổi phỏng vấn, nếu bạn có giấy tờ chính xác và hợp pháp để làm việc tại nước Anh, và yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng về việc đó, họ không có quyền thăm dò vào lý lịch cá nhân , cũng như nơi sinh của bạn.

 

+ Tình trạng hôn nhân, con trẻ và khuynh hướng tình dục: Người phỏng vấn không nên thực hiện bất kỳ câu hỏi tham khảo nào về tình trạng hôn nhân của bạn. Câu hỏi như vậy có thể xem là phân biệt đối xử , nghĩa là họ xem trọng và tin cậy một người đã kết hôn hơn là một người đã ly dị.

 

Những câu hỏi khác bạn không cần phải trả lời bao gồm:

 

+ Lựa chọn lối sống cá nhân –  Cuộc sống cá nhân của bạn tùy thuộc vào bạn có muốn chia sẻ hay không.

 

+ Khuyết tật và tàn tật – Yêu cầu bạn giải thích về lượng thời gian bạn nghỉ bệnh trên Cv  có thể chấp nhận được, nhưng yêu cầu trình bày về khuyết tật của bạn thì hiển nhiên là không.

 

+ Thông tin thể lý – Những câu hỏi về chiều cao, cân nặng hoặc vấn đề thể lý khác có thể  được trả lời nếu như liên quan đến công việc.

 

Chi tiết hơn về những câu hỏi phân biệt đối xử

Đôi khi, cho dù bạn có thích hay không thích, bạn sẽ nhận được những câu hỏi mà nghe có vẻ không phân biệt đối xử, nhưng thực tế là có.

Ví dụ, “ Anh có bạn gái chưa?” . Đây có phải là câu hỏi thực sự cần thiết ? hoặc nó cố tình được hỏi để tìm hiểu khuynh hướng tính dục nơi bạn?

Những câu hỏi cùng thể loại khác bao gồm:

+ “ Bạn sống cùng với ai?”

+ “ Tiếng Anh có phải ngôn ngữ đầu tiên của bạn?”

+ “ Bạn có mấy đứa con?”

 

Những câu hỏi như vậy có thể tốt trên phương diện xã hội, nhưng trong một buổi phỏng vấn, đó có thể là câu hỏi mang tính chất phân biệt đối xử với ý chống lại bạn trong một buổi phỏng vấn xin việc.

Bạn làm gì sau buổi phỏng vấn?

Như chúng ta đã biết, có những chỗ sai lầm trong buổi phỏng vấn việc làm và bạn nên tìm kiếm sự rõ ràng nếu bạn cảm thấy không hài lòng, rằng tại sao lại hỏi câu hỏi đó với bạn.

Tuy nhiên, một khi bạn đã có buổi phỏng vấn cho mình và tin rằng bạn đã được đặt những câu hỏi mang tính chất “ kỳ thị” , bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ  Ủy Ban Cơ Hội Bình Đẳng của Hoa Kỳ. Tìm kiếm những lời khuyên từ những người bạn thực sự tin tưởng và sử dụng giác quan của mình để cảm nhận.