Lời khuyên cho quá trình tìm việc

Lời khuyên cho quá trình tìm việc

Suy thoái kinh tế làm cho nhiều người mất việc làm,  nắm giữ công việc đối với bạn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên,  vẫn có những cơ hội việc , và nếu bạn biết cách sử dụng một vài thủ thuật, bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc mới. Công việc đầu tiên bạn phải làm đó là phải cập nhật Cv.

Cách viết nên được chính xác và thông tin phải ngắn gọn.  Chọn lựa viết Cv theo một cách thứ tự, hay chức năng  để phù hợp với trình độ của bạn. Nếu bạn không biết phải làm như thế nào, hãy tìm hiễu những mẫu Cv trên các website. Ngoài ra, các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương sẽ có những chuyên viên cố vấn để giúp đỡ bạn. Hãy chỉnh sửa lại Cv để phù hợp hơn với công việc ứng tuyển . Tốt hơn là chuẩn bị đầy đủ thông tin tại nơi đầu tiên bạn ứng tuyển, hơn là để nước đến chân rồi mới nhảy.

Một khi Cv của bạn được hoàn  tất, đã gửi chúng tới công ty nhân sự. Họ sẽ xem xét thông tin của bạn xem có phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ hay không?  họ sẽ thực hiện các bước cần thiết đầu tiên sau đó giới thiệu bạn tới nhà tuyển dụng . Họ sẽ tiếp cận tới những công việc mà bạn muốn làm và giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ. Hãy tìm kiếm mọi thông tin trên các website tuyển dụng địa phương, để tăng thêm cơ hội cho mình.

Làm thêm  hoặc kiến tập  là một ý tưởng khá tốt, điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc bạn đang muốn thử sức mình trong các lĩnh vực mới. Làm việc không lương như vậy có thể không lý tưởng, nhưng nó cho thấy bạn có sự lựa chọn nghề nghiệp và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và nghiêm túc. Bạn có thể nhận thấy rằng, khi bạn làm việc cho họ, có thể họ sẽ nhận bạn là nhân viên cho họ hoặc giới thiệu bạn với công ty khác.

Hầu hết các công việc sẽ có một buổi phỏng vấn như là một phần của quá trình lựa chọn và bạn biết phải mong chờ những gì. Cuộc phỏng vấn khó khăn có thể gây nản lòng cho bạn,vậy nên bạn hãy luyện tập trước bằng cách đặt câu hỏi khó và tìm cách trả lời, chú ý nhiều hơn tới ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy nhớ lại những điều tích cực, cũng như những sai lầm, để đừng bị thất bại thêm lần nữa.