Thiết lập công việc mới

Thiết lập công việc mới

Bạn cảm thấy hứng khởi cho công việc mới trong tuần đầu tiên – đó là sự khởi đầu trong cuộc phiêu lưu sự nghiệp tiếp theo của bạn – bạn mong muốn làm được điều gì đó khác biệt. Hãy tạo ra một bước nhảy trong những loại hình kinh doanh mới, có thể từ lĩnh vực luật pháp sang tài chính hoặc từ công ty công nghệ sang ngành y.

Dù vậy, bắt đầu một công việc mới đồng nghĩa với phải đối mặt với một loạt những thách thức, có thề là một hệ điều hành mới hay phần mềm làm việc mới. Đó là công việc của bạn , nhưng bạn lại cảm thấy mình phải đối mặt với một con đường dài trong việc học hỏi và tiếp thu công việc mới, như leo lên đỉnh dốc núi Everest vậy.

Đừng lo sợ. Hãy nhớ tới những ngày đầu tiên về công việc cuối cùng . Bạn có thể cảm thấy căng thẳng thần kinh, nhưng sau một thời gian, tất cả những nhiệm vụ đáng sợ này sẽ dần trở nên tự nhiên hơn đối với bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên để bạn vượt qua những thách thức.

Đặt câu hỏi

Các ông chủ đôi khi mong muốn nhân viên của mình trở thành một người biết nắm bắt tâm lý , hãy luôn chủ động hỏi về những dự tính phía trước.

Bạn có thể được giao để trở thành một người có nhiệm vụ đặc biệt, một người giám sát hoặc nhân viên, bạn có nhiều câu hỏi thắc mắc cần được trả lời. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp , không ai có thể xử lý và trả lời những câu hỏi này cho bạn . Do đó, sẽ rất tốn kém để xác định nguồn thông tin tốt nhất cho những câu hỏi, trong các chủ đề khác nhau của bạn .  Nếu bạn đang ở trong một đội ngũ mà mỗi người đều kiêm nhiều nhiệm vụ tương tự nhau, bạn có thể có rất nhiều người để lựa chọn. Các chuyên gia CNTT có thể xử lý các vấn đề xảy ra đối với máy tính, nhân viên phòng thư tín có thề được hướng dẫn để trả lời các vấn đề vận chuyển, nhân sự có thể giải đáp các vấn đề bên hành chính. Hãy để cho mọi người biết bạn là một người mới, yêu cầu họ hướng dẫn bạn một cách cụ thể.

Đặt câu hỏi đúng lúc

Trong một văn phòng thực sự bận rộn, những câu hỏi thường xuyên và quá nhiều của bạn có thể gây khó chịu cho người khác. Hãy để ý đến những gì mà người khác đang làm trước khi bạn làm gián đoạn họ bằng một câu hỏi. Xem xét giọng điệu của họ cũng như ngôn ngữ cơ thề. Đồng nghiệp hay ông chủ của ý kiến đối nghịch nhau trong việc trả lời câu hỏi của bạn hay không ?  Nếu có, có thể hỏi vào dịp khác không?  Bạn vẫn có thể thực hiện các nhiệm vụ khác cho tới khi chờ đợi thời gian thích hợp để hỏi hơn. Xem xét trong việc tìm kiếm những nguồn trả lời khác, hoặc thu thập tất cả các câu hỏi và hỏi trong một lần. Bạn cũng có thể thiết lập một cuộc hẹn, gửi email để tìm câu trả lời, như vậy sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Lưu lại những ghi chú  

Điều này có vẻ như ngớ ngẩn, nhưng mẹo để quen với công việc mới đó là tìm kiếm thông tin khi bạn cần nó. Hãy đảm bảo rằng những lời chỉ dẫn làm việc và các danh sách liên quan luôn được tổ chức tốt. Nếu công việc của bạn yêu cầu bạn thường xuyên đi lại, việc ghi lại những tấm note nhỏ trên bảng lưu ý không hẳn là phương pháp hữu ích . Sử dụng laptop hoặc sắp xếp folder với những mục nhỏ với tiêu đề cụ thể, để bạn có thể mang về nhà và xem xét lại .

Yêu cầu cho những ví dụ

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để điền vào một mẫu đơn hay soạn thảo một văn bản, bạn có thể yêu cầu cung cấp cho bạn một ví dụ để bạn lưu lại ( trong laptop hoặc thư mục cá nhân của bạn) và sử dụng trong những lần khác.

Đăng ký các lớp học

Nhiều công ty cung cấp các khóa học miễn phí để giúp nhân viên bắt kịp tiến độ và đa năng trên các nhiệm vụ khác nhau, từ việc sử dụng phần mềm dịch vụ khách hàng tới những kỹ năng chuyên môn .Hãy hỏi người giám sát cung cấp cho bạn một danh sách các lớp học hiện có, bạn có thể nhận được thông tin về một lớp học trực tuyến hoặc nghiên cứu độc lập trên CD – ROM. Nhiều doanh nghiệp lớn đăng những lớp học và tiến độ học trên mạng nội bộ của họ, hãy đọc kỹ những thông tin này và khám phá sự “ hỗ trợ” từ họ , sàng lọc thông tin qua hướng dẫn sử dụng.

Cuối cùng, đừng quên hít thở thật sâu. Nơi làm việc mới là nhân tố để bạn học hỏi thêm nhiều trở ngại khó khăn trong công việc . Khi học hỏi những điều quan trọng trong môi trường nhịp độ nhanh, bạn có thể cảm thấy bị áp lực trong việc bắt kịp nó.  Nhưng nếu bạn thực hiện nhiệm vụ quá nhanh, bạn có thể mắc sai lầm. Vậy nên, hãy nói chuyện với người giám sát của bạn để họ biết được bạn đánh giá cao tầm quan trọng của việc thực hiện nhiệm vụ một cách chính xác.