Việc ký kết hợp đồng làm việc

Bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công, đã nhận được lời đề nghị làm việc, nhưng thời gian đã qua và bạn lại chưa được ký một hợp đồng nào? Vậy, đó có phải là công việc bạn đang muốn tìm kiếm hay không?

Với các tổ chức lớn, bộ phận nhân sự đa dạng và phức tạp, điều này sẽ không xảy ra thường xuyên, trừ phi công ty đó có những phương pháp xử lý lỗi thời hoặc gừi thông tin qua bưu điện và bị chậm trễ.

Trong các công ty loại hình nhỏ và vừa, tuy rằng cấu trúc quản lý ít phức tạp hơn, bạn có thể nhanh chóng nhận được một lời mời làm việc, nhưng lại bị trì hoãn và chờ đợi trong việc xác nhận thông tin chính thức.

Nếu bạn gặp phải điều không may , có thể cuộc phỏng vấn của bạn được diễn ra trước khi công ty “ tái cơ cấu” nội bộ và không thể hỗ trợ cho vị trí của bạn.  Trong trường hợp này, bạn có thể nhận thấy rằng lời đề nghị công việc của bạn có thể bị thu hồi lại trước khi bạn có cơ hội để chấp nhận.

Thỏa thuận bằng lời nói.

Khó khăn trong việc thỏa thuận bằng lời nói là những điều khoản trong hợp đồng này sẽ khó được minh chứng khi có sự cố xảy ra.

Điều này có thể đặc biệt khó khăn nếu thời gian trôi qua ngày càng lâu, hoặc nếu người liên quan tới việc thực hiện thỏa thuận bằng miệng thay đổi suy nghĩ của họ, thậm chí là rời bỏ công ty .

Điều kiện cho lời đề nghị công việc

Nếu bạn được đề nghị một công việc, bạn có thể gửi một lá thư bao gồm những điều kiện bạn muốn, trong đó cần nêu rõ:

+ Tiêu đề công việc và mô tả ngắn gọn công việc

+ Địa điểm chính nơi bạn làm việc

+ Điều kiện cần để đáp ứng ( điều kiện hài lòng và hồ sơ sức khỏe)

+ Các điều khoản ( Tiền lương, giờ, số ngày nghỉ được hưởng…)

+ Ngày bắt đầu và gia nhập chính thức vào công ty

+ Bạn phải làm gì tiếp theo và khi nào

Nếu bạn nhận được sự phản hồi, hãy chắc rằng bạn đã đọc một cách kỹ lưỡng mọi thứ bạn đã yêu cầu trước đó . Việc chậm trễ trong việc ký kết hợp đồng có thể do lỗi của bạn nếu như bạn không gửi cho họ thông tin chính xác.

Lời đề nghị công việc vô điều kiện

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện quy định trong thư đề nghị, bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc vô điều kiện cho một vị trí nào đó.

Nếu có thể, hãy chờ đợi cho đến khi bạn nhận được lời đề nghị vô điều kiện trước khi bàn giao công việc cũ hay từ chối một lời đề nghị việc làm khác. Bạn sẽ không muốn mình trở thành kẻ “ bơ vơ” không việc làm vì sự chuyển đổi quá sớm của mình .

Một khi bạn đã chấp nhận lời đề nghị vô điều kiện, phải có một hợp đồng tồn tại giữa bạn và người chủ mới của bạn.

Điều gì xảy ra nếu người sử dụng lao động rút lại lời mời làm việc?

Nếu lời đề nghị bị thu hồi trước khi bạn có cơ hội để chấp nhận,  hoặc vì bạn không chấp nhận được những điều kiện họ đặt ra , bạn không thể thực hiện bất kỳ hành động gì – trừ phi nó bị rút lại vì lý do phân biệt đối xử trái pháp luật

Tuy nhiên, một khi bạn đã chấp nhận một lời đề nghị vô điều kiện, và nhà tuyển dụng vẫn rút lại nó, bạn có thề yêu cầu bồi thường do vi phạm hợp đồng.

Nếu bạn có ý định tiến đến một công việc mà chỉ cần chờ bạn chấp nhận, hãy yêu cầu người tuyển dụng đồng ý để bạn được chuyển qua công ty đó. Thông báo càng sớm càng tốt – Tốt nhất là trước khi bạn bắt đầu.

Người tuyển dụng mới của bạn sẽ không được vui, có một khả năng là họ sẽ kiện bạn vi phạm hợp đồng nếu bạn không cung cấp thời gian thông báo trên bản hợp đồng của mình hoặc trong thư đề nghị.

Nếu bạn không hài lòng với một người nhân sự trước hoặc sau khi chấp nhận lời mời làm việc,  việc đầu tiên là bạn nên nói chuyện với họ một cách rõ ràng, để xử lý các vấn đề một cách thân tình nhất có thề.

Phần quan trọng nhằm hoàn tất hợp đồng giữa bạn và người sử dụng lao động là sự chấp thuận của bạn. Ghi nhớ điều này, quá trình được mời làm việc và ký hợp đồng là một quá trình tương đối đơn giản, nó sẽ cung cấp cho bạn một mức độ bảo vệ tốt.