XÂY DỰNG DANH TIẾNG TẠI NƠI LÀM VIỆC

Khi bạn là một nhân viên mới, bạn muốn củng cố xây dựng cho mình một danh tiếng tốt nơi làm việc, và điều đó đặc biệt đúng nếu như bạn là một nhân viên chuyên nghiệp mới trong đội ngũ nhân viên của công ty.

Dưới đây là một vài cách thức nên áp dụng để hoàn thành kế hoạch của bạn nhằm chiếm được sự quý mến của mọi người và hình thành một nền tảng tốt cho sự nghiệp của bạn.

Kiếm được một sự tôn trọng trước một yêu cầu đặc biệt

Trong cuộc sống, bạn sẽ luôn gặp phải những trở ngại về mọi thứ, gồm có cả công việc. Nhân dịp nào đó bạn có thể cần phải hỏi sếp của bạn về việc có thêm một đặc quyền nào đó, nhưng tốt nhất là không nên làm điều đó quá thẳng thừng.

“Thế hệ này đã được ghim chặt lại làm một, những người cứ mong chờ mọi thứ có ngay trước mặt khi mới bắt đầu”, “điều đó không phải lúc nào cũng đúng đắn, nhưng những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường nên nhớ rằng họ sẽ phải “trả tiền” các quyền lợi của họ trước khi họ có thể có được chúng.” – Hallie Crawford – một huấn luyện viên nghề nghiệp nói.

Cô ấy khuyên rằng nên gắn liền với các chính sách của công ty và làm cho sếp cảm thấy quý mến mình trước khi bạn yêu cầu tính linh động”, “bạn muốn chứng tỏ rằng bạn thể hiện tốt và nó đáng để khiến bạn hài lòng – Crawford nói. Vậy, nếu giờ làm việc của bạn là từ 9 giờ cho tới 17 giờ, hãy đảm bảo rằng bạn có mặt tại bàn làm việc vào đúng thời gian đó. Trong tương lai, sau khi bạn đã chứng minh được sự tin tưởng và giá trị của bạn với sếp, bạn có thể thương lượng nhiều hơn về tính linh động trong thời gian đến và đi của bạn hoặc giờ ăn trưa, hay có một kỳ nghĩ trước khi bạn là một người thật sự xứng đáng.

Giải quyết một vài thứ trước khi được yêu cầu

Một trong những cách tốt nhất để chiếm được lòng biết ơn của người giám sát là thể hiện óc sáng kiến. “Có rất nhiều người tiếp nhận một công việc mới và nghĩ rằng các giám sát sẽ nói rằng: ‘Đây chính xác là những gì chúng tôi mong đợi bạn làm’”, “Nhưng đây không phải là trường học, bạn sẽ không có những bài tập về nhà rõ ràng. Bạn phải hỏi: ‘Tôi có thể giúp gì?’ hay bạn có thể bắt tay vào một công việc nào đó”.

Crawford khuyên hãy đảm nhận một dự án mà mọi người khác đều tránh. Có thể những công việc còn chưa được giải quyết thì khá là lộn xộn. Hay có một đơn hàng quan trọng bị đùn lại nằm trong tủ hồ sơ. Có thể là một cơ sở dữ liệu quan trọng nào đó đã hoàn toàn quá hạn.  Hãy bỏ ra thêm vài phút mỗi ngày, vậy thì các dự án ưa thích đó sẽ không cản trở trách nhiệm chính của bạn. Khi bạn làm xong những việc trên, bạn sẽ có được sự khen ngợi từ sếp của bạn và sự yêu mến từ các đồng nghiệp. “Bạn phải tiến lại gần nếu như bạn muốn bước lên phía trước” – Crawford nói.

Đưa ra các ý kiến một cách tế nhị

Bạn đã được tuyển dụng bởi vì sếp của bạn và những người khác ở công ty thấy được sự hứa hẹn ở bạn và những kỹ năng của bạn. Ý kiến của bạn có giá trị đối với sự phát triển và tương lai của công ty. Tuy nhiên , hãy nhớ đưa ra những ý kiến đó một cách từ tốn và tôn trọng. “ Thốt ra một điều gì đó cứ như thể bạn là một người tư vấn dày dạn không phải là cách tiếp cận tốt nhất”, “sẽ thật tốt khi bạn có một viễn cảnh tươi mới, nhưng bạn phải thể hiện nó theo một hướng đúng đắn” – Crawford nhắc nhở những sinh viên mới tốt nghiệp.

Thay vì hỏi tại sao một việc gì đó được hoàn thành theo một cách nào đó, hãy hỏi giả sử ban giám đốc đã có bao giờ cân nhắc làm theo một cách khác. Đưa ra một quá trình mới thay vì hỏi về quá trình hiện tại nhấn mạnh những suy nghĩ tiến bộ của bạn mà không phải làm xúc phạm tới cách tiếp cận vấn đề cũa công ty cũng như của sếp bạn. “Bạn không muốn tách biệt thành một người biết hết tất cả” – cô ấy nói.

Đó là chuyện công việc, không phải việc cá nhân

Bạn bè làm việc có thể trở thành một trong những người bạn của bạn, ở trong và ngoài công ty. Nhưng, theo Crawford nhắc nhở các khách hàng của cô ấy: “Bạn cần phải nhớ rằng có những mối quan hệ chuyên nghiệp trước tiên đã”. Dù cho bạn làm việc cho một công ty  nơi mà sự vui nhộn là một phần của văn hóa công ty, cô ấy nói rằng nơi làm việc không phải là một hội tiệc tùng.

Nếu bạn được mời ra ngoài ăn trưa hay đi uống nước sau giờ làm, đừng quá bê tha trong rượu, bia và nói quá nhiều về bản thân. “Bạn phải trở nên khôn khéo”, “nếu bạn không muốn người khác biết về điều đó, đừng làm gì hay nói gì về nó” – Crawford nói. Vào lúc ngoài giờ, bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều về đồng nghiệp của bạn và ngược lại, nhưng nó sẽ xảy ra một cách thật tự nhiên.

Giải quyết công việc

Là quan trọng để hỏi rất nhiều câu hỏi khi bạn mới tìm được việc dù là bất kỳ công việc gì, và sếp của bạn hiểu điều đó. Nhưng đừng hỏi dồn dập hàng loạt câu hỏi suốt cả ngày. “Bạn cần biết khi nào thì bạn nên tìm đến sếp, khi nào thì không”, “họ rất là bận rộn, không thể suốt ngày dẫn dắt cho bạn được” – Crawford nói.

Crawford thúc đẩy nhân viên của mình tự tìm hiểu để làm việc độc lập khỏi các giám sát bằng cách tìm ra những người chủ chốt liên quan tới công việc của họ và tìm hiểu để biết về họ. Người giám sát của bạn sẽ đánh giá cao việc bạn đã tự biết được các công việc là như thế nào và bạn đã xây dựng được các mối quan hệ trong toàn công ty. “Bạn không muốn cứ phải cần dựa vào một thực tế rằng bạn là người mới, bởi vì bạn dần là nhân viên cũ” – Crawford nói.