XÂY DỰNG MỘT MỐI QUAN HỆ LÀM VIỆC TỐT ĐẸP VỚI SẾP CỦA BẠN

XÂY DỰNG MỘT MỐI QUAN HỆ LÀM VIỆC TỐT ĐẸP VỚI SẾP CỦA BẠN

Một trong những điều tệ nhất mà bạn có thể vấp phải khi bắt đầu công việc mới đó là khiến người giám sát của bạn cảm thấy sai lầm vì đã tuyển dụng bạn. Suy cho cùng, người sếp là chìa khóa cho sự hài lòng khi làm công việc hiện tại của bạn, cho thành công trong tương lai tại tổ chức nơi bạn làm việc, và thậm chí có thể vươn xa hơn nữa.

Nếu như có một mối quan hệ mà bạn cần phải đầu tư hơn bao giờ hết, thì đó là mối quan hệ này. Vậy, đây là 5 cách để vượt qua sự khó khăn để có một bắt đầu tốt đẹp với người giám sát mới của bạn. Những nỗ lực của bạn sẽ đặt nền tảng cho một mối quan hệ làm việc có năng suất trên suốt đoạn đường dài.

Hãy quan sát từ sếp mới của bạn và học hỏi

“Điều đầu tiên là hãy quan sát về văn hóa của công ty và người giám sát của bạn thật kỹ trong vài tuần đầu tiên”, “hãy giữ những ý kiến riêng của bản thân cho tới khi bạn hiểu rõ về văn hóa của công ty, biết được những gì mà mọi người nhìn với sự thiện ý, và những gì họ nhìn với sự xem thường” – Terese Corey Blanck – hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề nghiệp – một tổ chức tư vấn nghề nghiệp ở ngoại ô Minneapolis nói.

Ngay cả điều gì đó đơn giản như hỏi một câu hỏi thông minh sẽ tạo ra sự khác biệt trong cách sếp của bạn nhìn nhận bạn là một nhân viên như thế nào. “Làm rõ ràng mọi việc luôn luôn tốt hơn là bỏ qua và hoàn toàn đi sai hướng” – Corey Blanck nói.

Giao tiếp, liên lạc theo cách mà sếp muốn               

Một số người sếp rất là thực tế, họ kiểm tra bạn thông qua công việc hằng ngày của bạn. Một số khác lại có thể nói chuyện với bạn 1 tuần một lần hoặc có thể ít hơn và để cho bạn làm việc theo cách làm việc của bạn.

Dù cho phong cách làm việc của người giám sát của bạn là gì, nó thường phụ thuộc vào việc bạn thiết lập và duy trì mối liên lạc giữa 2 người. Dùng thư điện tử hay thỉnh thoảng tạt ngang văn phòng, đảm bảo rằng bạn có thể báo cho sếp biết tình hình công việc thông qua những câu trả lời cho các câu hỏi như:

  • Bạn đang làm việc gì?
  • Bạn đã xong những việc gì, và kết quả ra sao?
  • Bạn có thể giúp đỡ gì cho giám sát của bạn?

Quan sát và hành động một cách chuyên nghiệp

Allison Hemming – tác giả của: Work It! How to Get Ahead, Save Your Ass, and Land a Job in Any Economy, đồng thời là nhà sáng lập của The Hired Guns – một đại lý môi giới lao động ngắn hạn được đặt tại Manhatta, kể về trường hợp của một ứng viên – cô ấy gần đây đã làm việc tại một ngân hàng đầu tư lớn khá là dễ dàng, nhờ vào nền tảng và những kỹ năng của mình.

“2 tuần làm việc, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ người quản lý của cô ấy, họ nói rằng cô ấy đang làm việc rất tốt, nhưng đôi khi lại ăn mặc không phù hợp, những trang phục ngắn, váy ngắn và những đôi giày hở mũi”, “người quản lý đã đề nghị tôi nói chuyện với cô ấy, bởi vì họ rất thích cô ấy và không muốn trang phục làm ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến của cô ấy trong tương lai.” – Hemming nói.

“Nhà tuyển dụng mới đã cảm thấy hơi sốc một chút khi phát hiện ra rằng sự hớ hên trong trang phục của cô ấy đang phá hủy mối quan hệ giữa cô ấy với người giám sát và với các đồng nghiệp, nhưng cô ấy đã nhanh chóng có những thay đổi cần thiết đối với tủ quần áo của mình” – Hemming nói.

Thể hiện óc sáng kiến

Bất kỳ nhân viên mới nào cũng đều ngồi một chỗ và đợi được bảo phải làm việc gì. Tại sao không chủ động để tự nhận ra việc mình cần làm, vậy thì người giám sát không cần phải điều khiển tay bạn liên tục?

“Hãy dùng óc sáng kiến của mình để hoàn thành những việc mà bạn nhận thấy là cần phải làm xong”, “có thể là việc gì đó đơn giản như nhận một xấp tài liệu và hoàn thành chúng trước khi bạn được yêu cầu. Làm bất cứ điều gì để thể hiện rằng bạn không phải là không xứng đáng với những công việc nhỏ để làm chiếm thời gian của mọi người.” – Corey Blanck nói.

Stephen Viscusi tác giả của On the Job: How to Make It in the Real World of Work, và là nhà cộng tác nơi làm việc thường xuyên trên ABC’s “Chào buổi sáng nước Mỹ” nói: “Đi làm sớm và về muộn. Bất cứ lúc bạn cũng nên bận rộn nào khi bạn vừa bắt đầu một công việc mới, nắm vững tình hình làm việc. Và thậm chí lúc bạn không bận gì, hãy có một nghệ thuật hoàn hảo để trông có vẻ bận rộn”

Làm tốt công việc

Điều này có vẻ như là một lời khuyên rõ ràng là khó khăn để phát triển một mối quan hệ vững chắc với sếp mới của bạn, nhưng nó không nên lặp đi lặp lại rằng. “Đừng làm cho sếp bạn cảm thấy hài lòng bằng cách suy đoán –  chỉ đơn giản là làm việc chăm chỉ”, “cách này đã lỗi thời, nhưng nó thật sự hiệu quả” – Viscusi nói.

(Vu ngoc nhu)